Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng mưa lớn tại Trực Ninh.

Sáng ngày 11/9, đồng chí Trần Anh Dũng- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN & PTNT đã đi kiểm tra công tác khắc phục, xử lý ảnh hưởng của lũ, mưa lớn do hoàn lưu bão số 3 tại vùng bối xã Phương Định.

Cùng đi kiểm tra có đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Quang Vinh- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ngành của huyện, lãnh đạo xã Phương Định.

Do mưa lớn, kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về, mực nước trên sông Ninh Cơ thuộc địa bàn xã Phương Định dâng cao, tuyến đê bối xã Phương Định có mặt bối thấp nên nhiều đoạn nước đã tràn qua mặt bối, đe dọa trực tiếp đến an toàn của 459 hộ dân với 1.455 nhân khẩu. Hiện tại, nhiều điểm bối đã được gia cố chống tràn bằng bao tải cát và di chuyển người dân sống ngoài bối đến nơi an toàn. Ngoài vật tư, nhân lực được xã Phương Định ứng cứu chống tràn mặt bối, thị trấn Cổ Lễ cũng huy động nhân lực, vật tư, phương tiện xuống vùng bối xã Phương Định để ứng cứu.

Kiểm tra tại vùng bối xã Phương Định, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: cần tổ chức di dời 100% người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, sẵn sàng cưỡng chế di dời nếu cần thiết, chuẩn bị đầy đủ chỗ ở, lương thực, thực phẩm cho người dân tại nơi tránh trú, thường xuyên cử người thường trực, chuẩn bị các loại vật tư sẵn sàng phòng chống, đảm bảo an toàn tuyến đê.

Sáng cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN & PTNT, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện  kiểm tra cống Mỏ Cò trên đê hữu Ninh Cơ thuộc địa bàn xã Liêm Hải, cống Mỏ Cò có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều tiết nước từ phía nội đồng và phía ngoài sông Ninh Cơ.