KỲ HỌP THỨ MƯỜI HĐND XÃ PHƯƠNG ĐỊNH KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021- 2026

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính Phủ; Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2019.

Căn cứ Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015;

Thực hiện nghị quyết số 33/NQ- HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Phương Định khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, Sáng ngày 26/6/2024 HĐND xã Phương Định khoá 13, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (Kỳ họp thứ Mười HĐND xã)

Các đại biểu về dự và chỉ đạo kỳ họp.

Đại biểu Huyện:

- Bà Vũ Thị Dung - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy phụ trách miền I - Trưởng ban dân vận Huyện ủy -  Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Trực Ninh.

- Ông Cao Xuân Trung - Ủy viên BCH đảng bộ huyện phụ trách xã - Phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban kiểm tra huyện ủy Trực Ninh,

Đại biểu xã:

- Ông Nguyễn Văn Phóng - Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Vũ Đình Thi - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy; Ông Nguyễn Minh Khâm, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy – TTHĐND - Lãnh đạo UBND - Thường trực UBMTQ xã. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành đảng bộ xã; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức Chính trị - xã hội; Đại biểu công chức xã; Công an xã. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMTCS. Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế; Đại diện ban Tuyên giáo đảng ủy, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng. Cùng 26 vị đại biểu HĐND xã khóa 13, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã có mặt đông đủ.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Ông Bùi Thanh Hà - Phó chủ tịch HĐND thông qua nội dung chương trình, điều hành kỳ họp.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã lên khai mạc kỳ họp.

Ông Phạm  Ngọc Toàn - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Bùi Thanh Hà - PCT HĐND xã thay mặt Thường trực HĐND xã báo cáo công tác của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Tám - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã thông báo về hoạt động của MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ông Nguyễn Minh Khâm - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; UBND xã báo cáo kết quả giải quyết  ý kiến, kiến nghị của cử tri từ  kỳ họp thường lệ Cuối năm 2023 (Kỳ họp thứ Chín) HĐND xã đến nay.

Bà Đỗ Thị Hồng Thắm - Công chức tài chính Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023; Trình HĐND xã Phê duyệt Quyết toán ngân sách xã năm 2023; Báo cáo ước thực hiện dự toán ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024.

Bà Vũ Thị Dung - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy phụ trách miền I - Trưởng ban dân vận Huyện ủy -  Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Trực Ninh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến và bế mạc kỳ họp;

Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin Vũ Xuân Mạnh - Công chức VHXH.