Lễ ra mắt lực lượng tham gia Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ngày 28/11/2023 và các văn bản chỉ đạo của các cấp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Phương Định; UBND xã Phương Định xây dựng Kế hoạch và lãnh đạo chỉ đạo thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Công an xã đã tham mưu cho UBND xã và phối hợp với lãnh đạo các thôn để ra soát dự kiến công tác nhân sự để các thôn thống nhất công tác nhân sự để thành lập Tổ an ninh trật tự ở 15 thôn: Và trên cơ sở Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được kiện toàn từ Lực lượng Công an xã bán chuyên trách, công an viên các thôn và lực lượng khác để Thành lập Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Ngày 25/6/2024 Hội đồng xét tuyển Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của xã đã thực hiện quy trình công tác xét tuyển; Xét tờ trình của công an xã Phương Định. UBND xã Ban hành Quyết định thành lập 15 Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Quyết định công nhận Tổ trưởng, tổ phó, tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã.

Sáng ngày 01/7/2024, được sự thống nhất chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Trực Ninh; Của Đảng uỷ xã Phương Định; UBND xã Phương Định long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Về dự và chỉ đạo hội nghị:

* Đại biểu Đại diện lãnh đạo công an Huyện Trực Ninh:

Đồng chí Chu Văn Trung - Phó trưởng công an huyện huyện Trực Ninh

* Đại biểu xã:

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Đồng chí Vũ Đình Thi - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Khâm - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã;

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, các tổ chức xã hội, các đồng chí cán bộ, công chức xã, trưởng, phó công an xã, công an viên, các đồng chí hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CT MTCS, phó thôn, Các đồng chí nguyên công an viên bán chuyên trách, nguyên công an viên thôn, các đồng chí nguyên đội trưởng, đội phó đội dân phòng đã về dự hội nghị đông đủ.

Đặc biệt còn có 45 đồng chí đã được Chủ tịch UBND xã ban hành Quyết định công nhận Tổ trưởng, tổ phó và tổ viên tham gia lực lượng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thuộc 15 thôn xóm trên địa bàn xã đã có mặt đông đủ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Trần Thị Hà - Công chức Văn phòng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu về dự buổi lễ;

Đồng chí Trần Thành Tuân - Phó chủ tịch UBND xã lên công bố các quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT; Quyết định về việc công nhận Tổ trưởng, tổ phó, tổ viên Tổ Bảo vệ ANTT.

Đồng chí Nguyễn Minh Khâm - Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã lên trao quyết định và đồng chí Chu Văn Trung - Phó trưởng công an huyện huyện Trực Ninh tặng hoa chúc mừng cho 15 đồng chí đại diện Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở các thôn xóm.

Đồng chí lãnh đạo công an huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đồng chí trưởng, phó công an xã lên chụp ảnh lưu niệm cùng 15 đồng chí đại diện Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở các thôn xóm.

Ông Phạm Văn Sỹ, Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở thôn Phú Trung, Đại diện 45 đồng chí tham gia lực lượng tham gia Tổ bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở lên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Minh Khâm - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND lên phát biểu chỉ đạo và kết thúc buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: Vũ Xuân Mạnh - Công chức VHXH.