UBND xã Phương Định diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
        Chiều ngày 7/6/2024, tại tuyến đê Hữu Ninh Cơ thuộc xã Phương Định, UBND  huyện Trực Ninh tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Tới dự tham quan cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Toản - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đại diện Sở NN và PTNT tỉnh, đồng chí Bùi Đức Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Thạo - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2024; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn.

Cuộc diễn tập trải qua 2 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1; Diễn tập vận hành cơ chế, Hội nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã Phương Định triển khai điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2; Thực hành xử lý tình huống di dân ra khỏi khu vực ngập lụt, xử lý người dân vi phạm chống đối quyết định di dân. Tổng số có 279 người tham gia diễn tập gồm Tổ công tác của huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ huy quân sự, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Phương Định.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Ảnh đồng chí Nguyễn Quang Thạo- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc.

Cuộc diễn tập đạt được các mục đích, yêu cầu đặt ra, đảm bảo an toàn về người, trang thiết bị. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo điều hành của các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện và các xã, thị trấn, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án khi có tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, bồi dưỡng, nâng cao công tác tham mưu, lập phương án, xây dựng kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện, vật tư, chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn trong thực hiện tư tưởng chỉ đạo 3 trước: Chủ động phát hiện phòng chống, xử lý trước, lực lượng, phương tiện, vật tư chuẩn bị trước, phương án chuẩn bị trước và thực hiện phương châm 4 tại chỗ.