Công tác tổng vệ sinh môi trường tại vùng bối Lộ Xuyên 2 xã Phương Định sau bão, lũ.

Ngày 15/9/2024, đồng chí Hà Quang Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện 1 số ngành, đoàn thể của huyện đã thăm và động viên các gia đình bị ngập lụt, kiểm tra công tác tổng vệ sinh môi trường tại vùng bối Lộ Xuyên 2 xã Phương Định.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão số 3, mực nước sông Ninh Cơ lên cao khiến một số khu dân trên địa bàn huyện Trực Ninh bị ngập, 1 số đoạn đê bối thôn Lộ Xuyên 2, xã Phương định bị tràn. Địa phương đã huy động lực lượng khắc phục sự cố tràn đê. Đồng thời, di dân toàn bộ gần 1.500 người dân sinh sống ngoài bối Phương Định vào các vị trí an toàn. Để hỗ trợ người dân, UBND xã Phương Định phối hợp với phòng, ban, đơn vị của Huyện, các nhà hảo tâm cung cấp nước nước sạch, thuốc men, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các hộ. Hiện nay, mực nước sông Ninh Cơ đang rút dần, từ 15 giờ ngày 14/9, các hộ dân được trở về nơi ở cũ. Tuy nhiên, vùng bối thôn Lộ Xuyên 2 xã Phương Định vẫn còn bị ảnh hưởng; nhiều tuyến đường trong thôn vẫn bị ngập.

Trực tiếp kiểm tra tình hình úng ngập và điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của các hộ gia đình trong thôn Lộ Xuyên 2, đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện Hà Quang Vinh đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực UBND xã Phương định trong ứng phó với ngập lụt. Đồng thời yêu cầu, UBND xã tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo người dân biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ người dân; đặc biệt quan tâm các hộ chính sách, người già, trẻ em, gia đình neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tập trung xử lý những vấn đề liên quan đến môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ cho người dân. Trung tâm y tế huyện phối hợp với địa phương hướng dẫn và hỗ trợ người dân biện pháp xử lý môi trường nơi công cộng và tại gia đình ngay sau khi nước rút.

Đối với các hộ vùng bối, đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện động viên, chia sẻ những khó khăn của các gia đình, đồng chí mong các hộ dân cố gắng khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Cũng trong sáng ngày 15/7, hơn 250 bạn học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã đến từng nhà hỗ trợ người dân quét dọn bùn đất, vệ sinh môi

trường, dọn dẹp nhà cửa để phòng chống dịch bệnh; đồng thời hỗ trợ người dân khiêng các vật dụng bàn ghế, tài sản về lại vị trí cũ… Với tinh thần” đâu cần

thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” lực lượng đoàn viên thanh niên đã cùng chung tay lan toả tinh thần tình nguyện, sẻ chia giúp bà con vùng bối bị

ảnh hưởng bởi ngập lụt sớm ổn định lại cuộc sống.

Một số hình ảnh: