Đoàn công tác của đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác khắc phục, xử lý ảnh hưởng của mưa, lũ tại xã Phương Định

Sáng ngày 16/9, đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ  làm trưởng đoàn; cùng đồng chí Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trần Minh Thắng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, đã về kiểm tra công tác khắc phục, xử lý ảnh hưởng của mưa, lũ tại xã Phương Định

Cùng đi có đồng chí Phạm Thành Trung- Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí Thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Sau vài ngày đi sơ tán do lũ lớn, đến nay nhân dân thôn Lộ xuyên, xã Phương Định đã trở về nơi ở cũ. Dịp này, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm các gia đình: Ông Vũ Văn Lý, Ông Nguyễn Đăng Thiều, Ông Nguyễn Xuân Hồng hiện nay đang là những gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khăn tại thôn Lộ Xuyên 2 xã Phương Định; Thăm gia đình Bà Phạm Thị Thâm- là Mẹ liệt sỹ; gia đình Ông Nguyễn Văn Thuyết- là thanh niên xung phong. Tại những nơi đến thăm các dồng chí lãnh đạo đại diện cho Tỉnh đã trao tặng quà của Tỉnh uỷ- HĐND- UBMTTQ Việt Nam Tỉnh Nam định và quà của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho các gia đình. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện đã ân cần thăm hỏi chia sẻ, đồng thời động viên các gia đình và cán bộ nhân dân thôn Lộ Xuyên 2, xã Phương Định khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão, đảm bảo vệ sinh môi trường, nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho nhân dân.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn công tác Kiểm tra công tác khắc phục, xử lý ảnh hưởng của mưa, bão tại huyện Trực Ninh

Ban vận động cứu trợ tỉnh Nam Định hỗ trợ huyện Trực Ninh số tiền 2 tỷ đồng

Đoàn đã đi kiểm tra vùng bối thôn Lộ Xuyên 2- nơi xẩy ra hiện tượng nước lũ dâng cao tràn mặt đê do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo nhanh của đồng chí Chủ Tịch UBND huyện Trực Ninh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận công tác chỉ đạo và ứng phó với tình huống thiên tai khẩn cấp của cán bộ và nhân dân huyện Trực Ninh. Qua đó giảm thiểu được rất nhiều thiệt hại do mưa, lũ gây ra đối với người dân, địa bàn. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu huyện Trực Ninh tiếp tục phát huy tốt công tác khắc phục hậu quả mưa lũ; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn nhân dân khôi phục sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống; tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học sinh bước vào năm học mới và vui Tết Trung thu.

Nhân dịp này đoàn công tác của Tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ là 2 tỷ đồng từ Ban vận động cứu trợ Tỉnh Nam Định cho MTTQ huyện Trực Ninh hỗ trợ nhân dân khác phục ảnh hưởng sau cơn bão số 3.