Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra công tác phòng chống lũ tại tuyến đê bối xã Phương Định

Chiều ngày 10/9/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Gia Túc- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác phòng chống lũ tại tuyến đê bối xã Phương Định.

Cùng đi kiểm tra có đồng chí Phạm Thành Trung- Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thạo- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ngành của huyện, lãnh đạo xã Phương Định.

Do mưa lớn, kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về, mực nước trên sông Ninh Cơ thuộc địa bàn xã Phương Định dâng cao, tuyến đê bối xã Phương Định có chiều cao mặt đê thấp nên nhiều đoạn có nguy cơ nước tràn qua mặt đê.

Trước tình hình trên, trong chiều ngày 10/9, Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh đã có lệnh sơ tán dân vùng bối xã Phương Định, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Trực Ninh đã có lệnh báo động cấp 3 trên toàn tuyến đê hữu Hồng và đê tả, hữu Ninh Cơ thuộc địa bàn huyện Trực Ninh. Xã Phương Định đã huy động máy móc, nhân lực gia cố một số đoạn đê có nguy cơ bị tràn, đắp các bao tải đất, cát.

Sau khi kiểm tra thực tế tại tuyến đê bối xã Phương Định, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương tinh thần chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai, lũ của lãnh đạo huyện Trực Ninh, xã Phương Định. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp các ngành huyện Trực Ninh nói chung và xã Phương Định nói riêng tiếp tục thực hiện các biện pháp, thường xuyên cử người thường trực, chuẩn bị các loại vật tư sẵn sàng phòng chống, đảm bảo an toàn tuyến đê, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm lệnh di dân vào nơi an toàn, nếu ai không chấp hành di dân đến nơi an toàn có thể phải cưỡng chế, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện  kiểm tra cống Mỏ Cò trên đê hữu Ninh Cơ thuộc địa bàn xã Liêm Hải.