Hội LHPN xã Phương Định tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hòa chung với niềm phấn khởi của phụ nữ cả nước. Sáng ngày 03/3/2024, Hội LHPN xã Phương Định long trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng “Kỉ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự có các đòng chí  lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại lễ kỷ niệm, hội viên phụ nữ xã Phương Định đã cùng nhau ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Không chỉ làm tròn thiên chức của những người vợ, người mẹ trong gia đình mà trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp to lớn cho đất nước. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Hội LHPN xã Phương Định đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Vận động cán bộ hội viên phụ nữ đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua hoạt động hội như: giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN xã phát động đến các Chi hội tích cực tham gia phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo vệ sinh môi trường, duy trì CLB “tuyên truyền bảo vệ môi trường” mô hình phân loại xử lý rác thải tại nguồn, mô hình 5 có, 3 sạch….

Chương trình giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng, sôi nổi với các chủ đề ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước đặc biệt là ngợi ca về người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, người phụ nữ “tự tin, tự trọng” trong thời đại mới luôn thầm lặng góp công, góp sức xây dựng nước nhà ngày càng phát triển. Qua đó, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi và sự gắn kết giữa cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Công chức VH-XH