Trong không khí sôi nổi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2024, cán bộ và các tầng lớp Nhân dân xã Phương Định đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 14, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, mừng xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước.

Được sự nhất trí, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh, Ban thường vụ Đảng ủy xã Phương Định; Trong hai ngày 29/2 - 01/3/2024 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phương Định long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 14, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Về dự, chỉ đạo và động viên Đại hội có các vị đại biểu:

Đại biểu huyện

1. Ông Mai Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh

2. Ông Cao Xuân Trung- Huyện ủy viên phụ trách xã - Phó Chủ nhiệm  thường trực UBKT Huyện ủy;

* Đại biểu

1. Ông  Nguyễn Văn Phóng - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND .

2. Ông Vũ Đình Thi -  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

3. Ông Nguyễn Thị Khâm -  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND

Các đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQ huyện trực Ninh, Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Lãnh đạo Thường trực UBMTTQVN huyện, Chủ tịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ, các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn Miền 1 của huyện.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 14, và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phương Định lần thứ 13 Trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để mở rộng, tập hợp các tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo tham gia vào các hoạt động do Mặt trận phát động. Khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường, là cơ sở để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, triển khai đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia như: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào xây dựng khu dân cư 5 không đã đạt được những kết quả quan trọng, mang tính xã hội sâu sắc để lại dấu ấn tốt đẹp trong Nhân dân và toàn xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ 13 đề ra.

Đoàn chủ tịch đại hội

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông  Nguyễn Văn Phóng - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Cao Xuân Trung - Huyện ủy viên phụ trách xã - Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại hội hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Phương Định giàu mạnh, văn minh.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị tham gia Ủy viên ban MTTQ Việt Nam xã Phương Định lần thứ 14, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 14 cử 5 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Bà Nguyễn Thị Tám, UVBTV Đảng ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 14, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Trực Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn tin: Công chức VH-XH